Tìm hiểu bí ẩn hình vuông Hermès

Với thiết kế sáng tạp ở trên những hình vuông thì phái đẹp có thể thỏa sức thể hiện được nghệ thuật buộc và gấp khăn . Maria Schaeter,, người đã phụ

Hình vuông được tự do biến tấu trên những chiếc khăn lụa tinh tế, hết sức hấp dẫn và độc đáo đầy màu sắc của Hermès.. Và vào năm 1937 thì những chiếc khăn lụa đầu tiên theo công thức cổ điển đã ra đời. Nó được biến tấu qua những chuyển động có màu sắc tươi vui và rộn rã, nhiều những họa tiết đầy sựu ấn tượng. Vậy bí ẩn hình vuông Hermès đó là gì?

Bí ẩn hình vuông đó là sự phá cách của các hình vuông trong sự thiết kế, màu sắc ,chất liệu và công năng sử dụng đã khiến cho chiếc khăn lụa của Hermès trở nên trường tồn với thời gian.

Năm 2011, Martin Margiela – là một giám đốc nghệ thuật của phòng thời trang nữ Hermès đã kéo dài những tấm khăn lụa vuông thành những tấm khăn có hình thoi và đã bỏ qua mọi chi tiết cũng như là về sắc thái để có thể làm nổi bật vẻ mỏng manh của sự thiết kế này. Vào năm 2003, chiếc khăn lụa vuông lại một lần nữa đã được biến tấu ở trên mọi đường nét cắt ở hai trục chéo nhau, mang tới một sức sống mới ở trong phong cách thiết kế hết sức cổ điển. Các nhà thiết kế cũng đã liên tục cho ra đời những mẫu khăn mới như là Twilly-một chiếc khăn lệch buộc ngang cổ hoặc là thắt lưng đầy sự duyên dáng này


Tính phiêu lưu của hình vuông Hermès còn được thể hiện qua cả các công đoạn về kĩ thuật để nhằm có thể tạo nên được hiệu ứng và giá trị thẩm mỹ cao. Nếu như khăn lụa eva có khả năng chống được nước thì chiếc khăn mémoire được đục bằng công nghệ laser, khăn Flacons cho mùi hương tinh tế nhờ kĩ thuật đóng gói tạo nên một phản ứng màu ở trong bóng tối. Mỗi một chiếc khăn lại mang tới một vẻ đẹp khiến cho thế giới hình vuông tràn ngập nên sự thú vị.

Bên cạnh việc tìm hiểu nên những chất liệu hết sức đặc biệt và có những chế tác tinh xảo thì cũng góp phần làm được nên nét đẹp độc đáo của những hình vuông đó. Trong đó, nổi bật lên đó là chiếc khăn lụa hình vông được làm từ hải vân chéo hoặc là loại voan có viền lông thú , một chiếc khăn quàng cổ Twist & Silk được tạo thành từ những ống lụa nhỏ xoay trên mặt từ trong ra ngoài.

Với thiết kế sáng tạp ở trên những hình vuông thì phái đẹp có thể thỏa sức thể hiện được nghệ thuật buộc và gấp khăn . Maria Schaeter,, người đã phụ trách bộ sưu tập lụa giành cho phái nữ của Hermès đã chia sẻ rằng :”Có rất nhiều cách sáng tạo các hình dạng và cách đeo khăn như cà vạt mềm, đăng-ten, khăn choàng cổ, đai lưng, buộc gợi cảm trên ngực, thắt trên vai, thắt xung quanh cổ. Bạn cũng có thể biến chúng thành chiếc áo bolero, váy quấn, ba lô, túi xách nhỏ, vòng cổ, vòng đeo tay hay thắt thành hoa tô điểm đai lưng, trên túi, trên tóc hoặc dùng như một chiếc băng đô”.

Không chỉ là một loại phụ kiện làm đẹp mà bên cạnh đó những chiếc khăn vuông còn thể hiện được phong cách riêng của mỗi người chúng ta, lúc thì năng động, lúc thì cá tính nhưng có lúc lại rất sang trọng và thanh lịch. Hermès đã mang tới cho phái đẹp một món đồ đa năng, linh hoạt và cũng là người bạn đồng hành thân thiết ở trong các chuyến du lịch hoặc là những ngày nghĩ lễ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *